Thứ Tư, 3 tháng 8, 2011

Nem xé cầu Ngói Nam Định


Nem xé là một đặc sản của cầu Ngói, Nam Định, vùng đất vốn nổi tiếng với sản phẩm gạo tám Hải Hậu. Từ xa xưa, người dân đã truyền tay nhau công thức làm nem xé rất ngon này.
   Thành phần của nem gồm thịt nạc, thính gạo, một ít bì lợn, một ít thịt ba chỉ, gừng, tỏi, và khi ăn, nem xé thường ăn với lá sung và chấm nước mắm, cách ăn như ăn với nem Phùng.
   Thịt nạc được luộc chín, sau đó xé bằng tay. Bì lợn được làm sạch, nạo thành những lát mỏng, cắt thành từng sợi bé, người dân gọi là cắt chỉ, mục đích của việc cho bì vào là tạo độ giòn, giai, cho nem. Đồng thời, băm một ít thịt ba chỉ và trộn vào cùng với thính gạo, thịt xé, bì đã cắt vào cùng một số gia vị như tỏi, gừng,… Như vậy món ăn sẽ đảm bảo độ ngậy, ngon, ăn không bị ngán.
   Nem Phùng chỉ gồm bì và thính, có thể một số người hợp với khẩu vị trên. Với mong muốn giới thiệu đặc sản của quê hương mình, đồng thời them một sự lựa chọn cho các bạn. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về món nem xé cầu Ngói. Với 30k - 35k/ 1lượng, các bạn có thể thưởng thướng món ngon Nam Định ngay tại Hà Nội này.

____________________________
Liên hệ
Thông:  tvst.inc@gmail.com
Thọ: 0978.536.011 – ductho0409@gmail.com - YM: buiductho101

Thịt chua

Là một món ăn dân tộc được chế biến từ loại thịt lợn lửng (lợn cắp nách). Là món ăn ngon đặc biệt cho các bữa tiệc nhậu,. Là một món ăn có nguồn gốc từ Phú Hà – Thanh Sơn – Phú Thọ. Món thịt ăn kèm với các loại lá như như sung, ổi, đinh lăng, mơ tam thể, nhội, lộc vừng, rau mùi, rau húng nhưng thường xuyên nhất và phổ biến nhất là lá sung, lá đinh lăng, lá ổi, lá mơ.

Món ăn được để trong hộp rất tiện lợi cho việc vận chuyển và bảo quản. Sản phẩm là một phụ kiện không thể thiếu trong bàn nhậu (mùa hè có thể uống bia chấm tương ớt, mùa đông có thể uống rượu chấm mắm).
____________________________
Liên hệ
Thông:  tvst.inc@gmail.com
Thọ: 0978.536.011 – ductho0409@gmail.com - YM: buiductho101