Thứ Tư, 3 tháng 8, 2011

Nem xé cầu Ngói Nam Định


Nem xé là một đặc sản của cầu Ngói, Nam Định, vùng đất vốn nổi tiếng với sản phẩm gạo tám Hải Hậu. Từ xa xưa, người dân đã truyền tay nhau công thức làm nem xé rất ngon này.
   Thành phần của nem gồm thịt nạc, thính gạo, một ít bì lợn, một ít thịt ba chỉ, gừng, tỏi, và khi ăn, nem xé thường ăn với lá sung và chấm nước mắm, cách ăn như ăn với nem Phùng.
   Thịt nạc được luộc chín, sau đó xé bằng tay. Bì lợn được làm sạch, nạo thành những lát mỏng, cắt thành từng sợi bé, người dân gọi là cắt chỉ, mục đích của việc cho bì vào là tạo độ giòn, giai, cho nem. Đồng thời, băm một ít thịt ba chỉ và trộn vào cùng với thính gạo, thịt xé, bì đã cắt vào cùng một số gia vị như tỏi, gừng,… Như vậy món ăn sẽ đảm bảo độ ngậy, ngon, ăn không bị ngán.
   Nem Phùng chỉ gồm bì và thính, có thể một số người hợp với khẩu vị trên. Với mong muốn giới thiệu đặc sản của quê hương mình, đồng thời them một sự lựa chọn cho các bạn. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về món nem xé cầu Ngói. Với 30k - 35k/ 1lượng, các bạn có thể thưởng thướng món ngon Nam Định ngay tại Hà Nội này.

____________________________
Liên hệ
Thông:  tvst.inc@gmail.com
Thọ: 0978.536.011 – ductho0409@gmail.com - YM: buiductho101

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét